"น้องเก๋" ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล เฮง 2 เด้ง เมื่อ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการกองทัพบก พร้อมอ้าแขนรับฮีโร่โอลิมปิกเข้าร่วมงานกับกองทัพ หากเจ้าตัวสมัครใจ ขณะที่ บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนัก เผยไม่มีเดินสายแก้บนใดๆ ทั้งสิ้น ยันอนาคต "น้องเก๋" ยังสดใส การันตีมีโอกาสไป อลป.อีกหน
จากความสำเร็จอันยอดเยี่ยมของ "น้องเก๋" ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล จอมพลังสาวนครสวรรค์ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้วยการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2008 ล่าสุด พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยว่า กองทัพบกยินดีที่จะรับ ประภาวดี เข้ารับราชการทหาร โดยมีกรมสวัสดิการทหารบกคอยดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่การจะเข้ารับราชการทหารหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของประภาวดีด้วยว่า สนใจที่จะเป็นข้าราชการทหารของกองทัพหรือไม่
"กองทัพบกเปิดกว้างสำหรับนักกีฬาที่สร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติอยู่แล้ว อีกทั้งหากเข้ามารับราชการในกองทัพบกก็จะได้ช่วยกันพัฒนากีฬาให้กับกำลังพลในกองทัพต่อไป ทั้งนี้กองทัพบกมีระเบียบขั้นตอนอยู่แล้วในการที่จะรับนักกีฬาเข้ามาเป็นทหาร เพราะที่ผ่านมากองทัพก็เคยรับนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก บรรจุเป็นกำลังพลของกองทัพบกมาแล้ว" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว
อย่างไรก็ตาม การเปิดทางให้ "น้องเก๋" เลือกว่าจะเข้ารับราชการทหารหรือไม่ ยังไม่มีการกล่าวถึงชั้นยศที่น้องเก๋จะได้รับแต่อย่างใด
ด้านความเคลื่อนไหวของประภาวดีที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้พักผ่อนอยู่ภายในค่ายโชติพิมาย ภายในกองพันพัฒนาที่ 3 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เกือบทั้งวัน จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนัก ได้พา "น้องเก๋" และ สายพิณ เดชแสง ผู้ฝึกสอน ขึ้นเครื่องบินการบินไทย เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเตรียมตัวออกรายการโทรทัศน์ ในวันที่ 18 สิงหาคม เริ่มด้วยรายการ "จมูกมด" ทางช่อง 7 เวลา 06.30 น. ต่อด้วยรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ทางช่อง 3 เวลา 07.30 น.
ก่อนเดินทาง "น้องเก๋" ได้พูดคุยกับสื่อถึงเรื่องทั่วไป แต่ขออนุญาตไม่กล่าวถึงเรื่องยกน้ำหนัก ขณะที่ นางบุษบา กล่าวว่า โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ไม่ได้บนบานใดๆ ทั้งสิ้น จึงไม่มีโปรแกรมพานักกีฬาไปแก้บน
ด้านบรรยากาศที่ จ.นครสวรรค์ กำลังเตรียมงานเลี้ยงต้อนรับและฉลองความสำเร็จให้กับ "น้องเก๋" ในวันที่ 29 สิงหาคม นี้ โดยนายจิตตเกษม นิโรจน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครสวรรค์ กล่าวว่า ตอนนี้ จ.นครสวรรค์ เต็มไปด้วยป้ายผ้าแสดงความยินดีให้กับ ประภาวดี ส่วนเรื่องงานเลี้ยงที่สนามกีฬา จ.นครสวรรค์ จะจัด 500 โต๊ะ ราคาโต๊ะละ 3,000 บาท ตามเดิม
นอกจากนี้ รายงานข่าวยังแจ้งอีกว่า ในส่วนของชื่อและนามสกุลของ "น้องเก๋" ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล ที่สะกดเป็นภาษาอังกฤษว่า "Prapawadee Jaroenrattanatarakoon" นั้น ถือเป็นชื่อนักกีฬาสะกดด้วยภาษาอังกฤษที่ยาวที่สุดในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ โดยใช้ตัวอักษรทั้งสิ้นถึง 31 ตัวเลยทีเดียว